Cửa nhôm Xingfa

Tại Thị Trường Việt Nam hàng giả khá lũng đoạn và ngày một tinh vi hơn bao giờ hết. Trong đó phải kể đến một loại vật liệu xây dựng là nhôm Xingfa sử dụng để sản xuất cửa. Ngoài làm thiệt hại kinh tế, thì cái thiệt lớn hơn là quyền lợi của khách hàng và uy tín của công ty sản xuất hàng thật. Chưa kể đến là việc mua phải hàng giả với giá hàng thật cũng xảy ra không phải là ít. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn một số cách phân biệt hàng nhái, hàng giả, hàng thật của nhôm Xingfa. Nhằm mục đích giảm tình trạng mua hàng giả, hàng kém chất lượng với giá hàng thật.

Cửa nhôm xingfa

Cửa nhôm Xingfa là gì?

Nhôm Xingfa là một trong những hệ nhôm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Là những thanh nhôm định hình được sử dụng để sản xuất cửa nhôm, mặt dựng nhôm kính… cho các công trình xây dựng như nhà phố, biệt thự, căn hộ cao cấp và các tòa nhà. Các thanh nhôm định hình có thương hiệu Xingfa được sản xuất bởi  Nhôm Xingfa Quảng Đông có trụ sở chính tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Mẫu cửa nhôm Xingfa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam vào những năm 1988 và phát triển mạnh những năm gần đây. Nắm bắt sự phát triển của thị trường nhôm cao cấp và giá thành nhôm nhập cao, nên nhiều công ty sản xuất thanh nhôm định hình trong nước cũng cho ra đời những thanh nhôm định hình có cấu tạo tương tự Xingfa, chính vì thế cái tên nhôm Xingfa đã trở thành cái tên quen thuộc dành riêng cho chủng loại nhôm này.

Cửa nhôm xingfa

Màu Sắc Và Độ Đày Của Nhôm Xingfa

Màu sắc của nhôm Xingfa: Xingfa nhập khẩu chính hãng gồm các màu như sau: Trắng trơn, Nâu cafe sần, đen sần, ghi xám, vân gỗ. Ngoài dòng nhập khẩu thì Xingfa còn sản phẩm trong nước và một số công ty nhôm tại Trung Quốc cũng có màu sắc tương tự. Tuy nhiên một số tuy cùng màu nhưng độ nhạt mờ khác nhau giữa các công ty sản xuất. Dưới đây là chi tiết cho từng màu và hình ảnh minh họa đính kèm. Quý khách có nhu cầu sử dụng cửa nhôm xingfa có thể tham khảo giá thành tại bài viết: Bảng báo giá cửa nhôm xingfa

+ Nhôm Xingfa màu trắng: Được sơn tĩnh điện, bề mặt trắng sáng và trơn nhẵn bóng. Với màu sắc này các góc ghép cần đảm bảo độ kín khít cao và không bị lệch. Vì các đường ghép góc dễ nhìn thấy hơn so với màu sắc khác do vết cắt sẽ hiện lên đường chỉ màu đen, hở càng lớn thì đường chỉ này càng lớn làm mất đi thẩm mỹ. Xingfa màu trắng dễ phát hiện bụi bẩn bám vào nên màu này được làm trơn để làm giảm mức độ bám của bụi bẩn. Ưu điểm dễ phối với các màu sắc khác của căn nhà. Khi so sánh dòng nhập khẩu với dòng được sản xuất trong nước thì màu này dễ phát hiện và phân biệt hơn.

+ Nhôm Xingfa màu nâu cafe: Có màu nâu như màu cafe sữa, màu này có độ sần không trơn như màu trắng ở trên. Thích hợp với những màu sơn sáng để tạo điểm nhấn cho cửa. Với màu này thì các đường chỉ ghép góc khó thấy hơn so với màu trắng. Một số nhôm xingfa sản xuất trong nước màu nâu này có phần khác so với hàng nhập khẩu.

+ Nhôm Xingfa màu đen: Được sơn màu đen tuyền, có độ sần. Màu đen trông cứng cáp tuy nhiên bụi bám và trầy xước dễ thấy hơn so với màu khác. Màu này ít được sử dụng để làm cửa hơn so với các màu khác của nhôm Xingfa.

+ Nhôm Xingfa màu ghi xám: Có màu xám lông chuột, có độ sần hay gọi là xám sần màu này được sử dụng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi màu sắc dễ nhìn không nổi trội. Màu này dễ dàng lau chùi vệ sinh, và khi bị bụi bẩn hay trầy xước nhỏ khó phát hiện hơn.

+ Nhôm Xingfa màu vân gỗ: Được sơn giả vân gỗ, giá thành cửa nhôm xingfa màu vẫn gỗ cao hơn các màu sắc khác. Với màu vẫn gỗ rất phù hợp với những khách hàng yêu thích gỗ có thể sử dụng cho các cửa chính, cửa sổ mà không lo sản phẩm bị hư hỏng khi gặp mưa nắng như cửa gỗ. Ở Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất thanh nhôm định hình Xingfa này nên màu giả gỗ của mỗi công ty cũng có sự khác nhau. Khác với cửa nhôm kính vẫn gỗ được dán trên thanh nhôm màu thì nhôm xingfa giả gỗ được sơn trực tiếp trên những thanh nhôm thô bằng công nghệ hiện đại.

+ Cửa đi mở ra vào hệ 55: Có độ dày 2mm dành cho cả khung bao cửa và cánh cửa, nẹp kính có độ dày 1ly, pano dày 1mm, ke góc liên kết cánh dày 4mm, ke góc liên kết khung bao dày 14.2mm.

+ Cửa sổ mở ra vào & vách kính cố định hệ 55: Có độ dày dành cho khung bao và cánh là 1.4mm, nẹp dày 1mm.

+ Cửa đi mở trượt (lùa) hệ 2001/93: Có độ dày 2mm cho cả cánh và khung bao có thể sử dụng làm cửa sổ để tăng độ dày.

+ Cửa sổ mở trượt (lùa) hệ 2001/93: Có độ dày 1.2mm cho cả cánh và khung bao.

Ngoài dòng nhập khẩu chính hãng có độ dày tiêu chuẩn như trên thì các dòng sản phẩm trong nước một số cũng có độ dày tương tự nhưng một số có độ dày mỏng hơn rất nhiều. Đối với dòng nhôm Xingfa có độ dày mỏng khi bấm góc sẽ không đảm bảo được chắc chắn sử dụng lâu dài.
>>> Tham khảo thêm các mẫu cửa nhôm kính giá rẻ vừa với thu nhập với túi tiền người tiêu dùng

Các hệ thanh nhôm định hình Xingfa

+ Xingfa hệ 55: là hệ nhôm phổ biến trong dòng nhôm Xingfa, được sử dụng để sản xuất cửa đi mở ra vào, cửa sổ mở ra vào, và vách kính, cửa trượt. Cấu tạo hộp 1 khoang trống không có ngăn khoang, có nhiều gân nhỏ tăng cứng. Độ dày nhôm phụ thuộc từng công ty sản xuất. Vì sao lại gọi là hệ 55? 55 là kích thước bản dày của hộp nhôm (ví dụ: tường 10 thì hộp nhôm dày 55mm)
+ Xingfa hệ /93: Là hệ nhôm sử dụng để sản xuất cửa đi mở trượt, cửa sổ trượt. Độ dày cho cửa đi là 2.0ly, cửa sổ trượt là 1.2ly.
+ Xingfa hệ 65: Là hệ chuyên sử dụng cho các mặt dựng cho các tòa nhà, văn phòng hay vách kính lớn.
+ Hệ cầu cách nhiệt: Được sử dụng để sản xuất cửa đi mở ra vào, cửa sổ mở ra vào, cửa trượt. Hình thức bên ngoài vẫn giữ nguyên, cấu tạo có nhiều khoang trống được ngăn khoang bởi nhôm polyamide. Hệ nhôm này sử dụng với mục đích cách âm cách nhiệt nên kính được sử dụng luôn là kính hộp hút chân không. Giá thành sản phẩm này cao hơn nhiều so với hệ 55.

Vì sao lại có nhôm Xingfa hàng giả và hàng nhái.

Sau đây là một số nguyên nhân có nhôm Xingfa hàng giả và hàng nhái tại thị trường Việt Nam.

 • Nhôm Xingfa được lựa chọn sử dụng nhiều tại Việt Nam.
 • Sự cạnh tranh thị phần nhôm định hình với những công ty sản xuất nhôm tại Trung Quốc.
 • Sự cạnh tranh giữa các đơn vị sản xuất cửa với nhau.
 • Phân khúc sử dụng cửa nhôm Xingfa giá thành thấp cao.

Hiện này tại thị trường Việt Nam ngoài sản phẩm nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng từ Quảng Đông thì có rất nhiều loại khác được đùn trong nước.
+ Xingfa nhập khẩu: Gồm có Xingfa Quảng Đông, Xingfa Zhongkai, Xingfa Pinglu… Tại Việt Nam dòng sản phẩm Quảng Đông được sử dụng phổ biến hơn. Chất lượng loại này rất tốt từ nước sơn cho từng góc cạnh, đến chất liệu sử dụng đùn thanh nhôm cũng được đảm bảo. Xingfa của Công Ty Xingfa Quảng Đông có giá thành cao hơn.
+ Xingfa đùn trong nước: Được rất nhiều công ty trong nước sản xuất như: Mitadoor, Đông Anh, Tân Mỹ… Về mẫu mã và cấu tạo không khác gì so với dòng sản phẩm Xingfa nhập khẩu. Một số công ty cho ra sản phẩm mỏng hơn rất nhiều so với độ dày vốn có của Xingfa. Giá thành nhôm Xingfa đùn trong nước có giá rẻ hơn so với hàng nhập khẩu.

Thông tin về nhôm Xingfa Quảng Đông (hàng thật).

 • Giới thiệu công ty: Xingfa là thương hiệu là tên của một công ty sản xuất nhôm hàng đầu tại Trung Quốc. Có tên công ty đầy đủ là Guangdong Xingfa Aluminium Co.,ltd.  Công ty này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các vật liệu về nhôm. Những thanh nhôm định hình để làm cửa Xingfa là một trong những sản xuất của công ty này.
 • Những loại tương tự: Tại Trung Quốc cũng có rất nhiều công ty sản xuất những thành nhôm định hình giống hệt với Xingfa. Tuy nhiên, những công ty này sử dụng tem nhãn mang thương hiệu của chính những công ty này. Chẳng hạn như: JMA Aluminium, Zhongkai Aluminium, Kinbon Aluminium, Pinlu Aluminium… hiện tại những sản phẩm của công ty này cũng đang được sử dụng rông rãi tại Việt Nam.
 • Chất lượng của nhôm Xingfa: Nhôm của công ty Xingfa luôn có giá thành cao hơn so với loại khác là do chất lượng của thanh nhôm này tốt hơn. Công nghệ sản xuất của công ty Xingfa cũng có một số điểm khác so với một số công ty khác ở phần mạ thêm Crom trước khi sơn. Công nghệ này giúp nhôm giảm tình trạng Oxi hóa bề mặt, và tăng cường độ bền cho sơn. Nhôm Xingfa được rất nhiều các tòa nhà dự án lớn trên thế giới tin dùng, điển hình là tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai.

Thông tin về Nhôm Xingfa nhái và giả.

Sau khi có mặt tại Việt Nam, nhôm Xingfa được xem như một hệ nhôm. Mà không phải là tên thương hiệu riêng của công ty Xingfa nữa. Tên hệ nhôm cũng tương tự như hệ 1000, hệ Việt Pháp… Để cạnh tranh thị phần vật liệu sản xuất cửa nhôm với những công ty Trung Quốc. Những công ty trong nước cũng sản xuất ra những thanh nhôm định hình có cấu tạo tương tự Xingfa. Một số công ty trong nước thì vẫn cố gắng phát triển thị trường với thương hiệu riêng của mình. Còn một số thì làm hàng giả và nhái nhằm đánh lừa khách hàng.

 • Nhôm Xingfa giả: Là những thanh nhôm có tem nhãn y chang như hàng thật từ các thông tin cho đến cả mã QR. Đa số được đùn ép trong nước sau đó sử dụng tem nhãn giống của công ty Xingfa dán lên.

Một số tác hại khi sử dụng nhôm Xingfa giả kém chất lượng.

Do nhôm là kim loại nên những ảnh hưởng về chất lượng sẽ không thể thấy ngay. Mà phải trải qua một thời gian dài sử dụng, sau đây là một số tác hại trước mắt và sau này khi sử dụng nhôm Xingfa kém chất lượng.

Những ảnh hưởng trước mắt:

 • Thiệt hại kinh tế cho người sử dụng đó là nếu mua hàng giả với giá hàng thật.
 • Ảnh hưởng đến uy tín chất lượng của công ty sản xuất hàng thật.

Những ảnh hưởng sau này:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe do có thể sử dụng nhôm tái chế có nhiều tạp chất độc hại.
 • Có thể gây nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng. Khi đã sử dụng nhôm giả để làm cửa thì những linh kiện như phụ kiện đi kèm cũng sẽ kém chất lượng. Việc cánh cửa nhôm kính bị rơi rớt, hay khóa không an toàn sẽ không phải là chuyện hiếm.
 • Nhôm Xingfa giả sẽ nhanh bị oxi hóa, xì teng trong khoảng vài năm sử dụng. Đối với những loại có nhiều tạp chất hay pha trộn tiến trình oxi hóa rất nhanh. Khi bị oxi hóa các liên kết của phân tử nhôm giảm xuống rất nhiều, từ đó nhôm có thể nứt và bị xé.

Một số cách phân biệt nhôm Xingfa hàng thật và hàng giả

Hiện cũng có rất nhiều đơn vị sử dụng nhôm Xingfa giả bán với giá hàng thật nhằm chuộc lợi. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nhằm giúp các bạn biết cách kiểm tra và cũng tránh được những thiệt hại sau này.

Phương pháp phân biệt Xingfa giả qua tem nhãn:

 • Quét mã QR in trên tem, các bạn có thể tải ứng dụng WECHAT về điện thoại. Sau đó sử dụng chức năng quét mã QR để nhận diện công ra công ty sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay sử dụng cách này đã bị qua mặt, bởi hàng giả cũng làm y chang cả mã QR. Tuy nhiên, vẫn phải áp dụng phương pháp này đầu tiên rồi mới đến phương pháp khác. Dưới đây là các bước cài đặt ứng dụng và cách sử dụng, các bạn làm từ bước 1 đến bước 4 là có thể kiểm tra.
 • Sau khi kiểm tra mã QR sẽ có thông tin như hình bên dưới là thông tin của công ty Xingfa Quảng Đông.

Phương pháp phân biệt Xingfa giả trên thanh nhôm:

Nhôm Xingfa trước khi sơn tĩnh điện đều trải qua quá trình mạ Crom cả bên trong lẫn bề mặt bên ngoài. Chính vì điều này mà nhôm Xingfa luôn được đánh giá chất lượng cao. Thanh nhôm sau khi mạ Crom bên trong thường sẽ có màu ánh vàng đồng, hoặc màu ánh khác nếu quá trình mạ Crom bị lỗi. Còn hàng giả sẽ không có những màu ánh đó mà chỉ là màu trắng của nhôm nguyên bản.

Đó là khi các bạn có thể nhìn thấy bên trong mới phát hiện được điều này. Còn sau khi đã sản xuất thành cửa, các thanh đã được ghép nối thì các bạn sẽ không còn thấy được bên trong mà phát hiện. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách có thể nhìn thấy bên trong. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ có thể sử dụng cách này để kiểm tra.

Phương pháp kiểm tra trên cửa thành phẩm.

 • Các bạn có thể sử dụng mũi khoan 10mm trở lên và khoan 2 lỗ ở trên thanh nhôm trong phần gắn nẹp kính. Các bạn nhớ khoan ở thanh ngang nhôm bên trên hoặc thanh đứng.
 • Tháo những chỗ gắn phụ kiện ra để kiểm tra. Sau đó các bạn sử dụng đèn pin hoạc đèn flast của điện thoại soi vào để nhìn. Nếu có màu ánh vàng đồng thì là hàng thật còn màu trắng như màu nhôm nguyên bản là hàng giả.

Đó là các thông tin về nhôm Xingfa giả và nhôm Xingfa thật và những hướng dẫn phân biệt. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được mua phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng với giá hàng thật. Còn sản phẩm phải có giá cao, giá thấp để đáp ứng được mọi phân khúc của người sử dụng.

Hiện chúng tôi là công ty cung cấp và thi công cửa nhôm kính, cửa kính, vách kính, cầu thang kính tại khu vực miền Nam và Miền Bắc. Các bạn xây nhà hay sửa nhà cần làm loại cửa này xin vui lòng liên hệ đến hotline. Chúng tôi là một trong những công ty cung cấp sản phẩm luôn đề chất lượng uy tín lên hàng đầu và đặc biệt là giá thành rất cạnh tranh.