Cửa thủy lực

Cửa kính thủy là gì?, nó có những tác dụng như thế nào và tại sao người ta lại ưa chuộng sử dụng kính thủy lực đến vậy. Hãy cùng tôi đọc bài viết này nhé!

Có thể nói chưa thời điểm nào mà cửa kính thủy lực lại được ưa chuộng nhiều đến vậy, xuất phát và sử dụng phổ biến tại các trung tâm văn phòng, trung tâm sự kiện văn hóa, cửa kính đẹp đang là trào lưu được săn đón tại các công trình. Vậy thì cửa kính thủy lực là gì? Và tại sao nó được ưa chuộng nhiều đến vậy hãy cùng tôi đọc bài viết sau đây nhé!

1 .Cửa kính thủy lực là gì?

Cửa kính thủy lực được sử dụng rất nhiều cho gia đình, những trung tâm thương mại, khu căn phòng hay khu trung tâm hội nghị. Sở dị có cái tên của kính thủy lực là do bản lề của cửa kính thủy cấu tạo , thiết kế bố trí khác nhau so với nhưng bản lề gỗ truyền thống. Cửa kính thủy lực có một điều khá thú vị là các bản lề của cửa kính thủy lực nằm ngầm dưới đất /sàn nhà sát mép tường, phía trên có tấm kim loại che phủ. Cửa kính thủy lực có rất nhiều ưu điểm như: chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt cao, chống ồn khói bụi và ôi nhiễm, hiện nay  với những ưu điểm vượt trội đó cửa kính thủy lực đang rất được ưa chuộng tại các trung tâm lớn.

2. Cửa kính thủy lực có cấu như thế nào?

Cấu tạo cửa kính thủy lực bao gồm: Kính cường lực, Bản lề thủy lực, kẹp tính và tay cầm tay nắm.
a) Kính cường lực: Trong các năm gần đây cửa thủy lực gần như 100% được làm từ kính cường lực 10 và 12mm. Một số trường hợp đặc biệt do yêu cầu sử dụng và điểu kiện thời tiết nên cần các loại kính dày hơn là 15 và 19mm. Nhất là đối với các khách sạn lớn, yêu cầu về những cánh cửa thủy lực lớn, thể hiện sự sang trọng cũng như yếu tố gần các bãi biển có cường độ gió lớn thì yêu cầu về loại kính có độ dày 19mm là rất phổ biến. Nó để đảm bảo sự sang trọng cũng như trọng lượng lớn để giảm đi lực của gió. Kính sử dụng làm cửa thường là những loại kính cường lực trong, không màu, không hoa văn trừ những trường hợp khác mà khách hàng yêu cầu. Do được làm bằng kính cường lực nên nó có độ bền cao gấp 4-5 lần so với kính thường cùng loại, có khả năng chịu được va đập và sốc nhiệt.
b) Bản lề thủy lực:Đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng của cửa thủy lực.  Nguyên lý hoạt động của bản lề này là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy. Vì vậy,việc lựa chọn sai công suất, thiết bị có thể bị hỏng nếu quá tải hoặc lãng phí nếu dư nhiều công suất. Cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ đẩy về 1 phía. Tại điểm kịch sẽ có mấu chốt, giữ cửa không tự trôi về điểm đóng. Một số loại bản lề của kính thủy lực có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo độ “khít” giữa 2 cánh.  Để đảm bảo an toàn, trong quá trình vận hành cũng tuyệt đối không để bụi, chất lỏng rơi vào.
c) Kẹp kính: có hai loại là: thanh ngang dài(kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ. Tùy vào loại kính sử dụng và lựa chọn loại kính sao cho phù hợp. Các kẹp kính được cố định vào kính cường lực bằng vít được bắt xuyên qua kính nhờ các lỗ kính đã được khoan sẵn, do đó nó được bắt rất chắc chắn, đảm bảo cả yêu cầu về kĩ thuật và mĩ thuật..
d) Tay cầm tay đẩy: Phải lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Bạn cũng có thể dùng khóa dây cho cửa thủy lực gia đình mình.
Mẫu cửa kính cường lực đẹp

Phân loại theo kiểu dáng thì cửa thủy lực chia làm mấy loại

+ Cửa kính thủy lực 1 cánh
+ Cửa kính thủy lực 2 cánh không vách bên
+ Cửa kính thủy lực 2 cánh 3 vách bên
+ Cửa kính thủy lực 2 cánh 2 vách bên
+ Cửa kính thủy lực 1 cánh 1 vách trên và 1 vách bên…
Dựa vào nhu cầu sử dụng thì cửa kính thủy lực thường được lắp ở đâu
+ Lắp cửa thủy lực cho phòng khách
+ Lắp cửa thủy lực cho mặt tiền
+ Lắp cửa thủy lực cho văn phòng
+ Lắp cửa kính thủy lực bản lề sàn cho siêu thị , nhà hàng, khách sạn…..

Tại sao nên chọn kính thủy lực trong gia đình ?

 → Vẻ đẹp thanh lịch sang trọng: Cửa kính thủy lực thoạt nhìn thôi cũng đủ làm người ta rung động trước vẻ thanh lịch sang trọng của chúng, những thiết kế cường lịch vô cùng đẳng cấp thanh lịch, hiện đại sang trọng nên hoàn toàn phù hợp để các lựa chọn cho các  thiết kế nhà ở gia đình bạn, những thiết kế vô cùng tinh tê và phù hợp với mọi không gian nhà bạn.
 → Kết cấu bền bỉ chất lượng: kính thủy lực được kết cấu và chế tạo vô cùng chắc chăn bền bỉ nên hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về độ bền đẹp hơn cả. Cửa kính thủy lực chính là loại của bậc nhất hiện nay.
 →Thuận tiện, dễ sử dụng, giá thành hợp lý: Ngoài mẫu mã đẹp những chiếc kính thủy lực còn trang bị ch mình sự tiện lợi và phù hợp về công năng. Sự tiện lợi được thể hiển õ ràng khi cửa kính thủy lực được áp dụng vô cùng tiện dụng phổ biến.

Như vậy là qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi bạn hoàn toàn đã có những thông tin cần thiết về kính thủy lực là gì, cấu tạo kính thủy lực… mong rằng bài viết hôm nay sẽ là bài viết cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần biết trước khi lựa chọn cửa kính thủy lực..Với những tin mà chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn mong rằng bạn đã có những lựa chọn cho thiết kế của gia đình mình. nếu bạn vẫn còn lo lắng và băn khoăn có nên lựa chọn thiết kế cửa kính thủy lực cho nhà mình hay không, và xử lý như nào cho hợp lý liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>. Cập nhập bảng giá cửa kính thủy lực mới nhất