TRUNG QUỐC : Công Trình Độc Lạ Sử Dụng Kính Cường Lực Để Xây Cầu

Mới đây một cây cầu tại tỉnh Hồ Nam vừa làm cho du khách phải thót tim bởi sự trong suốt của nó nhân dịp kỷ niệm ngày quốc khánh !

Mô tả chi tiết về cây cầu này !

Cây cầu mang tên gọi là “cầu anh hùng” vì theo một kỹ sư thiết kế công trình cho biết sẽ đảm bào được tính bền vững ổn định cho dù du khách có nhảy mạnh đi chăng nữa. Trường hợp nếu như cáctấm kính cường lực bị vỡ thì du khách vẫn không thể rơi xuống được cho hệ thống nâng đỡ bằng thép trên cầu rất chắc chắn và vững chãi. Và hơn hết, để có thể qua được cây cầy này đòi hỏi du khách phải có sự kiên cường, dũng cảm, can trường mới có thể vượt qua nổi sợ mà băng qua nó.

 

Chiếc cầu Shiniuzhai với chiều dài 300 và độ cao đạt đến 180m hiện đang nắm giữ là chiếc cầu bằng kính dài nhất thế giới. Nhiều du khách khi đến đây đã không khỏi thót tim và không muốn qua cầu do chiếc cầu trong suốt nhìn xuống phía dưới rất sợ hãi.

Được biết quy trình xây dựng chiếc cầu rất công phu một nhóm 11 kĩ sư đã phải xây dựng trong trạng thái chênh vênh hơn 180 và làm việc suốt 12h đồng hồ từ lúc 7h sáng để hoàn thành công trình.

Kết cấu cầu được sử dụng sàn kính cường lực giúp cầu có khả năng chịu lực tốt và lên đến gấp 25 lần so với kính thông thường.

Để đảm bảo sự an toàn cho quan khách cũng như kết cấu của cầu, du khách sẽ được phát những đôi giày đặc biệt màu xanh dương nổi bậc.Do kiến trúc cao nên người trên cầu khó có thể nhìn thấy người bên dưới và ngược lại.

Nhiều du khách tỏ ra thích thú, còn đối với những du khách mang bênh sợ độ cao thì đây là một thử thách đối với họ. Một du khách được phỏng vấn đã trả lời rằng anh ta vừa đi qua cây cầu nhưng rất sợ, cho nên không dám nhìn xuống bên dưới. Bây giờ anh ta sẽ đi ngược trở lại và cố gắng ngắm nhìn phong cảnh chung quanh cũng như bên dưới như là sự thử thách bản thân mình.Một vài hình ảnh của cây cầu làm bằng vách kính cường lực trong suốt bắt qua vực sâu.

Theo như dự định sắp tới của chính quyền địa phương ở Hồ Nam, để ngày càng phát triển thêm loại hình nghệ thuật đặc biệt này họ sẽ cho xây dựng thêm một cầu bằng sàn kính cường lực khác tại công viên Quốc gia Trùng Khánh. Theo dự kiến cây cầu mới này sẽ cao đến hơn 400m, chịu lực cùng lúc 800 người do kiến trúc sư hàng đâu Haim Dotan thiết kế và điều hành thi công.

Một số nhà tổ chức đã đặt trước nơi đây để dùng biểu diễn thời trang. Các nhà quản lý công trình cho biết sẽ đưa mô hình trò chơi nhảy bungee vào trong kết cấu của cầu để tạo ra kỷ lục thế giới mới về cầu nhảy bungee cao nhất thế giới, vượt qua kỷ lục hiện tại của tòa tháp Macau là 233m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *